Vĩnh Phúc: Tp Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách

Tiến Dũng

09/04/2022 10:14

Theo dõi trên

Tại Công viên 29-12, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) khai mạc ngày hội văn hoá đọc sách, diễn ra trong hai ngày từ 9-10/4.

Dự buổi lễ có các ông Nguyễn Ngọc Bình - Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Vĩnh Yên; Nguyễn Việt Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND Tp Vĩnh Yên; đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể và nhân dân Tp Vĩnh Yên.

van-hoa-doc1-1649475395.JPG
Bí thư thành uỷ Vĩnh Yên - Nguyễn Ngọc Bình trao tặng sách cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Tp Vĩnh Yên

 

Ông Lê Anh Tân – Phó Chủ tịch UBND Tp Vĩnh Yên nêu rõ: Đây là năm thứ 2, thành phố Vĩnh Yên tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách”, nhằm giới thiệu nguồn tri thức phong phú, đa dạng mà hệ thống thư viện trên địa bàn thành phố hiện đang lưu giữ, đặc biệt ngày hội sách năm nay có sự tham gia của 9 gian hàng sách của 9 xã, phường với những tư liệu, nguồn tri thức bổ ích về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 2 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại.

tran-manh-quang-doc-sach-1649474461.JPG
Ngày hội văn hóa đọc đã thu hút bạn đọc nhí

 

TP Vĩnh Yên xác định đọc sách là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua Ngày sách, Vĩnh Yên giới thiệu quản bá hình ảnh con người thành phố tỉnh lỵ nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Thông qua ngày hội này, trong thời gian tới, ông Lê Anh Tân mong muốn tiếp tục được đón tiếp các tầng lớp Nhân dân, độc giả yêu sách và các em học sinh đến với Thư viện thành phố và thư viên các nhà trường nhằm nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức của mình.

van-hoa-doc2-1649475548.JPG

Bà Nguyễn Thị Lương (ảnh trên) - Giám đốc Trung tâm Văn Hóa – Thông tin và Thể thao thành phố Vĩnh Yên chia sẻ: Sách đóng vai trò rất quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Hiện nay, Thư viện Thành phố Vĩnh Yên tại địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng, Phường Tích Sơn và thư viện tại các trường THCS và Tiểu học của thành phố Vĩnh Yên có hàng nghìn đầu sách với các đầu sách phong phú, đa dạng và hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của đông đảo nhân nhân thành phố, độc giả yêu sách và các em học sinh toàn thành phố.

10-co-gai-dong-loc-1649474461.JPG
Tiết mục kể chuyện về 10 cô gái Đồng Lộc của học sinh Trường THCS Liên Bảo

Ngày hội tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức của mình.

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Tp Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn