Trại giam Gia Trung: Giảm án cho hơn 800 phạm nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn- 2024

LÊ QUANG HỒI

02/02/2024 17:27

Theo dõi trên

Ngày 2-2, Trại giam Gia Trung (thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho hơn 800 phạm nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Trong đó, có 03 phạm nhân được giảm từ tù Chung thân xuống tù có thời hạn, 33 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù được trả tự do về tái hòa nhập gia đình, cộng đồng và bữa cơm tất niên cho phạm nhân.

1p-1706869114.JPG
Trao quyết định giảm án cho các phạm nhân

 Theo đó đợt giảm án dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, có trên 800 phạm nhân được giảm án do đã cải tạo Khá, Tốt trong quá trình chấp hành án; trong đó có 03 phạm nhân được giảm từ tù Chung thân xuống tù có thời hạn, 33 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và được trại công bố Quyết định, trả tự do về tái hòa nhập gia đình, cộng đồng.

1c-1706869160.jpg
Quang cảnh buổi lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân

Các phạm nhân được giảm án lần này là những người đã có sự ăn năn, hối cải đối với những việc làm lầm lỗi của mình. Sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sự giáo dục của cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung là những yếu tố quan trọng giúp các phạm nhân rèn luyện, cải tạo, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

1q-1706869155.JPG
Tổ chức Tất niên cho phạm nhân

Cũng trong ngày 2/2, Trại giam Gia Trung đã mời đại diện các gia đình phạm nhân đến tham dự bữa cơm tất niên cùng các phạm nhân có thành tích trong quá trình chấp hành án. Cùng với việc tổ chức bữa cơm, đơn vị cũng thông báo quá trình chấp hành án, cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các phạm nhân. Bữa cơm tất niên được Trại giam Gia Trung tổ chức thường niên dành cho các phạm nhân dịp Tết đến xuân về nhằm động viên tinh thần các phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ; đồng thời, chia sẻ, tạo sự đầm ấm, vơi đi nỗi nhớ nhà của cac phạm nhân.

2c-1706869164.jpg
Bữa cơm Tất niên đầm ấm

Thượng tá Phạm Khắc Trung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám thị phụ trách công tác giáo dục phạm nhân Trại giam Gia Trung cho biết: Trại giam hiện đang quản lý, giáo dục hơn 3.500 phạm nhân tại 5 phân trại. Tết Nguyên đán là dịp vui nhất đối với phạm nhân cải tạo, chấp hành án tại đây. Bởi việc tổ chức thi đua giữa phạm nhân và các phân trại giúp phạm nhân phấn khởi, đồng thời động viên họ tích cực chấp hành án, sớm trở về cộng đồng.

1v-1706869155.JPG
Người nhà cùng ăn tất niên với phạm nhân

“Qua hoạt động thi đua, Ban giám thị cũng sẽ tổ chức tổng kết phong trào thi đua xét khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua. Chúng tôi triển khai kế hoạch thực hiện chế độ, chính sách đối với phạm nhân trong dịp Tết. Từ bánh chưng, thịt, cá, rau, kẹo bánh và các chế độ phạm nhân. Mỗi phạm nhân được Nhà nước cấp chế độ ăn gấp 5 lần ăn ngày thường ngoài ra Trại cho phạm nhân ăn thêm lương thực thực phẩm. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức biểu diễn văn nghệ tại các phân trại, tạo không khí vui tươi trong những ngày Tết đến xuân về” Thượng tá Phạm Khắc Trung nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết "Trại giam Gia Trung: Giảm án cho hơn 800 phạm nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn- 2024" tại chuyên mục Đời sống và phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn