Ký: Đầu súng trăng treo - Khắc ghi lịch sử, tiếp bước tương lai

Thu An

20/05/2024 18:39

Theo dõi trên

Chiều 19/5, chương trình “Hào khí ngày trở về” thuộc dự án Ký: Đầu súng trăng treo đã chính thức được diễn ra nhằm tri ân những cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ký: Đầu súng trăng treo là dự án hướng tới các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh được thành lập bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa K42, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

ban-to-chuc-du-an-ky-dau-sung-trang-treo-1716197670.jpg
Ban Tổ chức dự án Ký: Đầu súng trăng treo 

Sau hơn một tháng hoạt động, dự án chính thức được tổ chức vào ngày 19/5/2024 tại Trung tâm Điều dưỡng và Nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh và 15 bạn trẻ thuộc Ban Tổ chức dự án.

su-chuan-bi-ky-luong-cua-ban-to-chuc-ky-dau-sung-trang-treo-1716197730.JPG
Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức Ký: Đầu súng trăng treo

Chương trình với chủ đề “Hào khí ngày trở về” là cuộc gặp mặt, giao lưu và trao quà cho các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh. Đây cũng là dịp để tôn vinh, tri ân sâu sắc tới những người đã có công với đất nước, chiến đấu và cống hiến cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc. 

khong-khi-day-cam-xuc-trong-chuong-trinh-hao-khi-ngay-tro-ve-1716197781.JPG
Không khí đầy cảm xúc trong chương trình “Hào khí ngày trở về”

Dự án Ký: Đầu súng trăng treo đã tặng 165 suất quà tới những cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng và Nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trực tiếp thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên các cựu chiến binh, đem đến những giá trị tinh thần qua các tiết mục văn nghệ sâu lắng, chứa đầy tình cảm mà các bạn trẻ đã kỳ công chuẩn bị.

trao-qua-cho-nhung-cuu-chien-binh-thuong-binh-benh-binh-tai-trung-tam-dieu-duong-va-nuoi-duong-nguoi-co-cong-so-2-ha-noi-1716197830.JPG
Trao quà cho những cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng và Nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội 

Ông Trần Đăng Khoa chia sẻ: “Đây là một dịp đặc biệt giúp ông được gợi lại một phần nào đó về lịch sử dân tộc ta, đó là những ngày tháng không thể nào quên được. Ông mong thế hệ trẻ ngày nay hãy luôn ghi nhớ công lao của những người đã có công với đất nước, những người đã hiến dâng những giọt máu của mình để tạo nên sự độc lập cho Tổ quốc ngày hôm nay”.

lang-nghe-su-chia-se-cua-cuu-chien-binh-tran-dang-khoa-1716197897.jpg
Lắng nghe sự chia sẻ của cựu chiến binh Trần Đăng Khoa

Bác Nguyễn Thị Ngà cũng cho biết: “Bác rất vui khi hôm nay được dự một chương trình rất hay và ý nghĩa của các bạn sinh viên. Chúc cho dự án sẽ thật thành công và lan tỏa những giá trị nhân văn đến với cộng đồng”.

Sau sự thành công của dự án Ký: Đầu súng trăng treo, Ban Tổ chức vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, đồng thời tuyên truyền và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Ký: Đầu súng trăng treo - Khắc ghi lịch sử, tiếp bước tương lai" tại chuyên mục Diễn đàn. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com