Công ty cổ phần In-Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai: Tóp 10 thương hiệu mạnh ASEAN năm 2024

LÊ QUANG HỒI

25/05/2024 14:41

Theo dõi trên

Những năm qua Công ty cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai (Công ty) vừa đầu tư xây dựng “con người”, vừa tích cực mua sắm trang bị máy móc hiện đại, đồng bộ, chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, xem đây là chìa khóa quan trọng để nâng cao sản xuất, kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của công ty vừa được diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN chấm điểm, công nhận nằm trong tóp 10 thương hiệu mạnh năm 2024.

1-ba-huynh-thi-ngoc-lan-tong-giam-doc-cong-ty-cpi-dtpt-giao-duc-gia-lai-don-nhan-danh-hieu-san-pham-dat-top-10-cua-dien-dan-hop-tac-kinh-te-viet-nam-asean-1716621990.jpg
Bà Huỳnh Thị Ngọc Lan đón nhận danh hiệu sản phẩm đạt trong tóp 10 thương hiệu mạnh ASEAN năm 2024

Công ty Cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Pleiku. Nhà cửa công sở, máy móc hiện đại, với các bộ phận chế bản, phân xưởng in và phân xưởng thành phẩm. Tất cả các khâu sản xuất đều được thực hiện bằng dây chuyền công nghệ in tự động, đảm bảo độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian. Cùng với đó sản phẩm của đơn vị làm ra mẫu mã đẹp, chất lượng, hấp dẫn, đúng giá thành, đặc biệt các sản phẩm làm ra đã được diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN chấm điểm, công nhận nằm trong tóp 10 thương hiệu mạnh năm 2024, nên được các doanh nghiệp không những trên địa bàn tỉnh mà cả các nơi trên cả nước tìm đến đặt hàng, tiêu thụ sản phẩm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai cho biết: “Trong nền kinh tế thị trường, lợi nhuận và giá trị thương mại luôn được coi là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Để đạt được những điều này, thì chúng tôi phải tìm được chỗ đứng cho mình, bằng việc áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ và biết vận dụng một cách có hiệu quả. Cụ thể là việc đưa máy móc thiết bị công nghệ hiện đại vào sản xuất nên Công ty đã tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu sản phẩm, ít tiêu hao điện hơn, hạn chế phế phẩm. Đồng thời, giảm bớt lao động thủ công. Từ đó góp phần hạ giá thành sản xuất sản phẩm, chất lượng, mẫu mã đa dạng và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường. 

Ngoài in ấn một số sản phẩm theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, địa phương, thì nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của Công ty là đảm trách khâu in ấn các ấn phẩm cho Báo Gia Lai. Báo Gia Lai là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Gia Lai, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đây thực sự là nhiệm vụ chính trị trung tâm, là niềm tự hào cũng là trách nhiệm lớn lao của cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị. Để tồn tại và phát triển đúng hướng, chúng tôi đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tích cực, như: Thường xuyên bám sát diễn biến thị trường; xây dựng kế hoạch sản xuất chặt chẽ, khoa học; chủ động bảo đảm vật tư, nguyên liệu; thanh lý vật tư, hàng hóa theo đúng quy chế; đặc biệt là giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng giá linh hoạt, vừa đáp ứng được yêu cầu cạnh tranh trên thị trường vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao”.

1l-1716622311.jpg
Cúp vàng Thương hiệu mạnh ASEAN năm 2024

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp, máy móc, công nghệ hiện đại đang ngày càng thể hiện vai trò quyết định đối với việc tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Nhận thức rõ được vấn đề này, Công ty Cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, cách làm, cách quản lý… xem đây là chìa khóa quan trọng để phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, công ty tiến hành sắp xếp, điều chỉnh lại cơ cấu tổ chức và xác định cơ chế điều hành theo mô hình doanh nghiệp cổ phần, hạch toán độc lập. Thực hiện quy chế trả lương mới, gắn với kết quả sản xuất kinh doanh, đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu. Chấp hành nghiêm quy trình sản xuất khép kính, bằng dây chuyền công nghệ in tự động, hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao. Nhiều thiết bị, máy móc cũ, lạc hậu đã được thay thế, bổ sung bằng máy móc, thiết bị mới nhất, hiện đại nhất. Từ ba máy in bốn màu lúc đầu, đến nay Công ty đã đầu tư mua 10 máy in 8 màu khép kính, sản phẩm được hoàn thiện một lần, nhanh, chính xác, màu sắc đẹp, nét, nhất là hình ảnh… hiện đại bật nhất trên cả nước đến thời điểm này và được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về không qua một khâu trung gian nào. 

Xác định con người là nhân tố quyết định chất lượng sản phẩm, nên Công ty cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai luôn tìm cách chăm lo nâng cao các mặt đời sống cán bộ, công nhân, người lao động. Ngoài việc thường xuyên bảo đảm đủ việc làm, thu nhập, tiền lương từ 14 - 15 triệu đồng/ người/ tháng, đơn vị còn tổ chức đi nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch trong các dịp lễ, tết cho công nhân, người lao động. Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Hằng năm căn cứ vào nhiệm vụ và tính chất công việc, đơn vị lên kế hoạch gửi đi đào tạo các trường đại học, cao đẳng từ 4 đến 5 cán bộ, công nhân trẻ để làm nguồn kế cận, điều hành máy móc trang bị in ấn phát hành nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Ngoài chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định, công ty còn tham gia các gói bảo hiểm khác phòng ngừa rủi ro cho trên công nhân, như bảo hiểm Nhân thọ, bảo hiểm hiểm tai nạn... Đặc biệt, mỗi năm, Công ty dành quỹ phúc lợi 100 triệu đồng để hỗ trợ cho người lao động khó khăn làm nhà, ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống.

2l-1716622347.jpg
Bà Huỳnh Thị Ngọc Lan giới thiệu sản phẩm làm ra của Công ty

Anh Nguyễn Chí Chung, Trưởng Phòng Kinh doanh chia sẻ: Tôi vào làm việc ở đây đã được mấy năm rồi, biết được hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, năm qua Công ty Cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã hỗ trợ cho tôi và gia đình anh Nguyễn Văn Hiệp mỗi gia đình 100 triệu để làm làm nhà. Có nhà để ở ổn định cuộc sống, an sinh lập nghiệp là yên tâm với công việc, gắn bó với Công ty.

Với cách làm sáng tạo, lấy con người làm trọng, công nghệ máy móc làm điểm nhấn để phát triển, Công ty Cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã làm nên thương hiệu, thực sự là điểm đến của các doanh nghiệp để cùng hợp tác phát triển bền vững. 

3-dai-dien-cac-doanh-nghiep-len-nhan-danh-hieu-1716622018.jpg
Đại diện các doanh nghiệp lên nhận doanh hiệu tóp 10 thương hiệu mạnh ASEAN năm 2024

Bạn đang đọc bài viết "Công ty cổ phần In-Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai: Tóp 10 thương hiệu mạnh ASEAN năm 2024" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com