Chung tay xóa bỏ định kiến giới

 Đăng Khoa

27/03/2024 15:40

Theo dõi trên

Ngày 26-3-2024, tại Hà Nội, tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế - Xã hội nông thôn phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam”.

chung-tay-1711528791.jpg
 

Dự án “Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam” được triển khai trong 4 năm (2020 - 2024) tại 3 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Dự án nhằm thúc đẩy bình đăng giới tại Việt Nam thông qua tăng cường sự tương tác và tham gia của thanh niên trong việc giải quyết định kiến giới. Trong đó, thanh niên trở thành lực lượng tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới trong đời sống cá nhân và xã hội; truyền thông trên báo chí và quảng cáo của các doanh nghiệp có nhạy cảm giới và người dân nói chung có nhận thức và hành vi thay đổi định kiến giới.

Ông Phạm Quang Tú, Phó Giám đốc Quốc gia, tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho biết: “Truyền thông, đặc biệt là truyền thông đại chúng, có ảnh hưởng lớn tới việc hình thành quan điểm và thực hành trong cuộc sống của người dân. Chính vì vậy, Dự án xác định việc thay đổi các định kiến giới sẽ thành công khi có thay đổi toàn diện trong nhận thức và hành vi từ nguồn truyền thông cho tới đích truyền thông, cụ thể là từ truyền thông quảng cáo của doanh nghiệp và trên báo chí cho tới đại chúng. Trong đó, thanh niên với lợi thế về tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin là nhóm tiên phong trong tham gia giải quyết định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới và tạo sự thay đổi trong xã hội”.   

Dự án ghi nhận sự tham gia của hơn 14.000 thanh niên, sinh viên; 50 doanh nghiệp và công ty sáng tạo nội dung, cùng 19 cơ quan báo chí trên cả nước. Với sự phối hợp của Hội Nhà báo Việt Nam, dự án cũng có nhiều hoạt động đào tạo, tập huấn truyền thông nhằm bảo đảm tính nhạy cảm giới trong các tác phẩm báo chí, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới và hành vi của công chúng.

 

Bạn đang đọc bài viết "Chung tay xóa bỏ định kiến giới" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com