Lạng Sơn: Điểm đến thảo nguyên xanh Đồng Lâm (Hữu Lũng) thu hút du khách

Xuân Cường

20/10/2023 08:54

Theo dõi trên

Điểm đến du lịch Hữu Liên, Hữu Lũng, Lạng Sơn được biết gần đây với địa danh thảo nguyên Đồng Lâm và mô hình du lịch cộng đồng của người dân tộc Nùng, Tày, Dao tại bản Đoàn Kết, Bên và Ba Lẹng, Tân Lai.

Chỉ cách Hà Nội khoảng 120 km, điểm đến du lịch Hữu Liên được khách nội địa tìm đến trải nghiệm trong khoảng 3 năm gần đây. Điểm đến thu hút bởi thung lũng có địa danh thảo nguyên Đồng Lâm đi theo mô hình gia đình, nhóm bạn đến cắm trại, được cưỡi ngựa hoặc đi trekking. Khu vực này chia 2 mùa tương đối rõ nét: Từ tháng 9, nước khu thung lũng Đồng Lâm rút tạo nên bãi cỏ rộng lớn được gọi là thảo nguyên thu hút đông du khách tới trải nghiệm. Các tháng còn lại trở thành khu ngập nước.

Từ khi thu hút khách đến thảo nguyên Đồng Lâm, mô hình du lịch cộng đồng gắn với văn hoá bản địa đang được các bản làng xung quanh khai thác, rõ nét nhất là bản Đoàn Kết.

 

Chú thích ảnh Từ cuối tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau, khi nước rút, thảo nguyên Đồng Lâm mang một màu xanh với những đàn ngựa chăn thả tự do trở thành điểm đến thu hút du khách.
Chú thích ảnh Tại đây, đàn ngựa được thuần dưỡng để du khách trải nghiệm cưỡi ngựa với giá 30.000 đồng/lượt.
Chú thích ảnh Chụp ảnh check in với đàn ngựa luôn là lựa chọn của giới trẻ.
Chú thích ảnh Điểm cuối của thảo nguyên Đồng Lâm là hồ nước dẫn vào sâu Khu bảo tồn thiên nhiên Hữu Liên. Với người ưa khám phá sẽ có những cung đường trekking. 
Chú thích ảnh Để quy hoạch phát triển du lịch, tại bản Đoàn Kết, xã Hữu Liên đã cho xây dựng bãi để xe, có sơ đồ du lịch.
Chú thích ảnh Đường vào bản du lịch cộng đồng Đoàn Kết được cải tạo, giữ vệ sinh môi trường.
Chú thích ảnh Một nhà sàn làm du lịch cộng đồng.
Chú thích ảnh Du khách được trải nghiệm làm bánh bí truyền thống.
Chú thích ảnh Tại xã Hữu Liên có 18 nhà làm du lịch cộng đồng.
Chú thích ảnh Du lịch cộng đồng giúp khách hiểu hơn về đời sống văn hoá bản địa nơi đây.
Chú thích ảnh Góc check in từ trên cao nhìn một phần bản du lịch cộng đồng bản Đoàn Kết.
Chú thích ảnh Một điểm cắm trại tại xã Hữu Liên thu hút khách du lịch từ Hà Nội.
Chú thích ảnh Du khách có thể đặt dịch vụ ăn uống với nhiều sản vật địa phương.
Chú thích ảnh Đốt lửa trại là hoạt động tập thể với nhiều đoàn khách. Theo UBND xã Hữu Liên, từ đầu năm đến nay, xã thu hút 35.000 lượt khách, trong đó có 10.000 lượt khách lưu trú, doanh thu từ du lịch khoảng 10 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Lạng Sơn: Điểm đến thảo nguyên xanh Đồng Lâm (Hữu Lũng) thu hút du khách" tại chuyên mục Phát triển. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com