Nhà hát Hồ Gươm của Việt Nam đứng đầu “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”

Nhà hát Hồ Gươm của Việt Nam đứng đầu danh sách "Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới" do tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) công bố trên trang web 10best - Một biểu tượng văn hóa mới đánh dấu sức hấp dẫn quốc tế của Việt Nam".

nha-hat-ho-guom-1692633258.jpg
 

Danh sách này được lựa chọn bởi các chuyên gia du lịch của WTA, dựa trên vị thế biểu tượng, thiết kế tráng lệ và trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc mà những nhà hát opera mang lại cho khán giả. Đây không chỉ là những địa điểm biểu diễn, mà còn là những thánh địa của nghệ thuật và âm nhạc, kết hợp tính truyền thống và sự đổi mới.

Nhà hát Hồ Gươm, tọa lạc tại số 40-40A Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cách hồ Hoàn Kiếm chỉ 3 phút đi bộ, đã tự hào đứng đầu danh sách này, cạnh tranh với các tên tuổi lớn như Nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Italy), và Sydney Opera House (Australia). Sự thành công này chứng tỏ tiềm năng và ảnh hưởng quốc tế của công trình biểu tượng này.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021 và khánh thành vào ngày 9/7/2023, chỉ trong vòng 22 tháng. Nhà hát Hồ Gươm không chỉ thu hút với kiến trúc châu Âu xưa sang trọng mà còn với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới về âm thanh, ánh sáng, và bài trí sân khấu. Khán phòng chính có 900 chỗ ngồi, cùng với một phòng hòa nhạc nhỏ có 500 chỗ, đáp ứng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, trong đó có opera.

Nhà hát Hồ Gươm không chỉ là một địa điểm biểu diễn, mà còn là nơi tổ chức các chương trình chính trị, văn hóa, và nghệ thuật quan trọng của Đảng, Nhà nước, và Thành phố Hà Nội. Được coi như "ngọn hải đăng" của di sản văn hóa và kiến trúc, nhà hát này đã chứng minh vị thế lớn của Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa toàn cầu.

Đối với du khách sành sỏi, 10best là một kênh truyền thông uy tín, được tạo ra bởi World Travel Awards (WTA), nơi họ có thể khám phá những điều tuyệt vời nhất về du lịch, ẩm thực, nghệ thuật, và giải trí tại các điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới. Nhà hát Hồ Gươm đã thêm sự quyến rũ cho Hà Nội và Việt Nam trong mắt du khách quốc tế, mở ra một hành trình khám phá văn hóa và nghệ thuật độc đáo.

 

Chúc Sơn

Link nội dung: https://www.vanhoavaphattrien.vn/nha-hat-ho-guom-cua-viet-nam-dung-dau-top-10-nha-hat-opera-tuyet-voi-nhat-the-gioi-a22147.html