Kiên Giang: Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm (Hòn Đất) cần khắc phục sai sót trên Quốc huy

Quốc huy Việt Nam - Biểu tượng thiêng liêng, tự hào, thể hiện khát vọng mãnh liệt, thiết tha về một nền hòa bình, độc lập, tự do và về một quốc gia phát triển thịnh vượng sánh vai cùng bè bạn quốc tế trên khắp các châu lục.

1-kien-giang-1695865328.jpg

Quốc huy ở Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm, Hòn Đất, Kiên Giang

 

Trong thời gian qua, mỗi khi người dân hay khách ở nơi khác lên Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đi ra ngoài ban công nghỉ giải lao đều chú ý đến Quốc huy Việt Nam được đắp bằng xi măng trên tường.

Nhìn Quốc huy - Biểu tượng thiêng liêng, tự hào của Quốc gia, mọi người rất bất bình khi thấy hình Quốc huy được vẽ một cách sơ sài, cẩu thả, tùy tiện nên bố cục thiếu cân đối, tỷ lệ và các hình tượng trong quốc huy chưa chuẩn xác.

Cụ thể:

Bánh xe quốc huy chuẩn có 10 răng; trong bánh xe có các vành màu đỏ. Bánh xe răng cưa trong quốc huy ở Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm chỉ có 7 răng cưa, trong bánh xe không có các vành màu đỏ.

Băng đỏ có hình dáng, góc độ uốn lượn chưa đúng, bên to, bên nhỏ, bên nhọn, bên tầy.

Cánh ngôi sao không cân đối.

Dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được trình bày một cách nguệch ngoạc, khoảng cách giữa các chữ không đều nhau, chữ to chữ nhỏ, dấu ngã, dấu hỏi đặt không đúng vị trí, tạo ra sự không cân đối, hài hoà của tên nước. Đặc biệt, từ “Nghĩa” thiếu “h” khiến tên nước là “Cộng hòa xã hội chủ ngĩa Việt Nam”. Tên nước không còn ý nghĩa nữa.

3kien-giang-1695866012.jpg

Quốc huy được vẽ chưa chuẩn xác

 

Sự cẩu thả của người vẽ khiến quốc huy không đúng chuẩn, xấu và sai. Sự thiếu hiểu biết, thiếu kiểm tra, giám sát nên từ khi đưa vào sử dụng năm 2017 đến nay đã 7 năm vẫn chưa phát hiện ra sai sót để khắc phục. Điều đó làm mất đi vẻ đẹp, sự chuẩn mực, trang trọng của quốc huy Việt Nam.

Thiết nghĩ lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm cần khắc phục ngay một số sai sót nêu trên để đưa Quốc huy Việt Nam trở về vị trí uy nghi, trang trọng, thiêng liêng và cao quý.

Quang Minh

Link nội dung: https://www.vanhoavaphattrien.vn/kien-giang-uy-ban-nhan-dan-xa-my-lam-hon-dat-can-khac-phuc-sai-sot-tren-quoc-huy-a20966.html