Phú Thọ: Trường Mầm non Ánh Dương (TP Việt Trì) giáo dục trẻ phát triển toàn diện

Đình Thơm

05/03/2024 07:05

Theo dõi trên

 Trường Mầm non Ánh Dương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tạo môi trường giáo dục thân thiện, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, trở thành địa chỉ tin cậy của các phụ huynh.

dt1-2024-03-04t214755192-1709564896.jpgTrường Mầm non Ánh Dương được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, tạo môi trường hoạt động ngoài trời cho trẻ

Khuôn viên rộng rãi, khang trang là cảm giác chung của mỗi người khi đến thăm Trường Mầm non Ánh Dương. Cùng với hệ thống sân chơi ngoài trời rộng, thoáng đãng, xanh - sạch - đẹp với đầy đủ các trò chơi vận động mang lại những giờ phút thư giãn, giúp các bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Trường được đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng với đồ dùng, trang thiết bị phục vụ dạy và học đồng bộ.

Trong lớp học, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé hào hứng tham gia dự án STEAM, được khám phá “Cây mọc lên từ đâu”, cùng cô tìm hiểu quy trình “Làm cơm nắm muối vừng”, được trải nghiệm “Tạo màu từ các nguyên liệu thiên nhiên”. Các bé cũng được tham gia các hoạt động tìm hiểu khoa học, khám phá khoa học tại phòng STEAM lab của trường; thực hành STEAM với các thiết bị công nghệ cao... Đây có lẽ là lý do khiến các bé học sinh Trường Mầm non Ánh Dương thích thú mỗi khi đến trường.

dt2-2024-03-04t214843158-1709564986.JPG
 
dt3-2024-03-04t214913171-1709565032.JPGHai ảnh trên: Các bé hào hứng tham gia các dự án STEAM

Cô giáo Dương Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương chia sẻ: Chúng tôi chú trọng dạy học theo Chương trình học Giáo dục sớm, dạy học dự án và giáo dục STEAM cùng với chương trình Tiếng Anh bản quyền. Điểm nhấn của chương trình này là trẻ được tiếp cận sớm với khoa học công nghệ, tìm tòi, ứng dụng vào thực tế, tăng khả năng thích ứng với cuộc sống; chủ động khám phá cuộc sống, quan sát - đặt vấn đề, logic, tự tư duy - phản biện - truy vấn, phát triển mối quan hệ và làm việc nhóm; đồng thời tự tin giao tiếp Tiếng Anh trong sinh hoạt hàng ngày.

dt4-83-1709565090.JPGHoạt động ngoài trời của các bé lớp nhà trẻ

Trường Mầm non Ánh Dương có tổng số 260 học sinh thuộc 13 nhóm lớp với 30 giáo viên. Đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên Nước ngoài đều có bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm, tình yêu với trẻ cũng như liên tục được đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn, thực hiện tốt Chương trình học Giáo dục - nuôi dưỡng toàn diện.

Bám sát chương trình dạy học dự án, các giáo viên Trường Mầm non Ánh Dương tổ chức bài học thông qua những bài đọc vần điệu, những bài hát giúp con luyện phát âm, đồng thời hoạt bát hơn với những vận động cùng âm nhạc và không áp lực giờ học. Nội dung Tiếng Anh cũng được gửi gắm qua các câu chuyện kể, trẻ được cảm nhận và thể hiện biểu cảm bằng ngôn ngữ cơ thể, phản xạ toàn thân giúp trẻ tự tin, hoạt ngôn hơn. Mỗi ngày các bé được hoà mình trong môi trường nghe nói tiếng Anh tại trường, qua đó giúp các bé được lấp đầy kho tàng từ vựng, cấu trúc câu, đồng thời phát triển về kỹ năng về giao tiếp.

dt5-27-1709565139.JPGTrường Mầm non Ánh Dương dạy chương trình tiền tiểu học cho học sinh 5 tuổi

Chia sẻ với những lo lắng của phụ huynh khi con chuẩn bị vào lớp 1, Trường Mầm non Ánh Dương đã lồng ghép chương trình tiền tiểu học cho học sinh 5 tuổi, giúp trẻ thuộc bảng chữ cái và viết đúng mẫu chữ và được rèn rất nhiều kĩ năng quan trọng trước khi vào lớp 1 như: Kĩ năng hoà nhập với môi trường mới; kĩ năng cầm bút đúng chuẩn; kĩ năng trình bày vấn đề; kĩ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp khó khăn; tìm hiểu nội quy trường Tiểu học...

Chị Bùi Thị Thu Huyền có con đang theo học tại Trường Mầm non Ánh Dương bày tỏ: Tôi đã tìm hiểu một số trường trên địa bàn và lựa chọn Trường Mầm non Ánh Dương vì ở đây có cơ sở vật chất tốt, chương trình giáo dục tiên tiến, đặc biệt là đội ngũ giáo viên của trường rất tận tâm, trách nhiệm. Gửi con theo học tại đây tôi rất yên tâm và tin tưởng. Về nhà bé hoạt bát, tự tin hơn, nhất là các kỹ năng cơ bản, khả năng tự lập, tính kỷ luật, yêu thương và sẻ chia… của con ngày càng phát triển toàn diện.

Bạn đang đọc bài viết "Phú Thọ: Trường Mầm non Ánh Dương (TP Việt Trì) giáo dục trẻ phát triển toàn diện" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn