Những ‘Gương mặt truyền hình’ tích cực quảng bá văn hoá đọc

Mộc Miên

24/04/2023 13:18

Theo dõi trên

Những “Gương mặt truyền hình” đã chiếm trọn niềm tin của công chúng TP.HCM khi đảm nhận hàng loạt nhiệm vụ quan trọng trong chuỗi sự kiện chào mừng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 - năm 2023”.

1-1682316482.jpg

Những ‘Gương mặt truyền hình’ tích cực quảng bá văn hoá đọc

Dự án cộng đồng “Gương mặt truyền hình – The TVFACE” cũng chính thức công bố ấn phẩm chia sẻ thông điệp về nghề dẫn chương trình.

2-1682316502.jpg

Quán quân The TVFace 2018 - Lan Nhi đảm nhận vai trò dẫn dắt Chương trình giao lưu tác phẩm của Nhà nghiên cứu 103 tuổi cùng nhà báo Tấn Tài

3 vị huấn luyện viên tiếp tục là 3 nhân vật nổi bật trở thành Đại sứ Văn hoá đọc của TP.HCM: Nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài, Doanh nhân Lê Đăng Khoa, Á hậu quốc tế Thuý Vân. Cả 3 lần lượt xuất hiện trong các toạ đàm với những chủ đề mang tính thời sự, giao lưu cùng khán giả và công bố dự án sách “Gương mặt truyền hình”.

3-1682316523.jpg

mentor của mùa giải Heartbeat - Trái tim nói cùng các Đại sứ Văn hóa đọc TP.HCM trong chương trình chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 - năm 2023

Ngoài vị trí tổ chức sản xuất chương trình Thời sự tại Trung tâm tin tức HTV, nhà báo, biên tập viên, MC Tấn Tài còn là tác giả 2 dự án sách. Anh từng đoạt Giải thưởng quốc tế “Best Influencer” do Hàn Quốc trao tặng, nhận hơn 10 giải thưởng báo chí cấp Quốc gia, TP.HCM, Liên hoan truyền hình toàn quốc. Anh cũng cho biết anh và các cộng sự đã chuẩn bị một dự án sách nhân sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2023.

4-1682316541.jpg

Quán quân The TVFace 2018 trong tà áo dài ngọt ngào, dẫn dắt chương trình giao lưu tác phẩm tác phẩm Gia Định - Sài Gòn - TP.HCM - Dặm dài lịch sử

Doanh nhân Lê Đăng Khoa - Chủ tịch quỹ Le Group Ventures - là doanh nhân trẻ tuổi nhất chương trình Shark Tank Việt Nam. Anh cũng là người luôn đề cao sự học khi đồng hành cùng sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM với Quỹ học bổng Lê Đăng Khoa, hỗ trợ sinh viên liên tục 5 năm. Đại diện phân khúc doanh nhân và nhà đầu tư, anh hy vọng rằng mình có thể truyền cảm hứng đến các doanh nhân và các bạn trẻ muốn đi con đường kinh doanh. Theo anh, "con đường ngắn nhất đi đến thành công là đến nhà sách".

5-1682316563.jpg

Hai Á quân Phạm Thanh, Quản Hân khéo léo dẫn dắt buổi tọa đàm truyền tải văn hóa đọc đến các em học sinh

Á hậu quốc tế Thúy Vân là nhà sáng lập Quỹ Inspired By SHE, diễn giả của hàng loạt chương trình truyền cảm hứng cho giới trẻ. Là một người yêu thích đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc, hoạt động đi nhà sách, tham quan đường sách đã trở thành niềm vui không thể thiếu của gia đình Thúy Vân. Cô cam kết sẽ trở thành đại sứ văn hóa đọc trọn đời nhằm lan tỏa tình yêu sách đến với các gia đình Việt.

6-1682316581.jpg

Tác giả format Gương mặt truyền hình - nhà báo Tấn Tài bật mí về dự án Chạm thức

Lần thứ hai tổ chức, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với sân khấu quy mô được đặt ngay khu vực Bưu điện Trung tâm thành phố, những gương mặt truyền hình tiếp tục được tin tưởng giao vai trò dẫn dắt. Quán quân 2018 Lan Nhi trong chương trình giao lưu cùng nhà nghiên cứu 103 tuổi Nguyễn Đình Tư với tác phẩm “Gia Định - Sài Gòn - TP.HCM - Dặm dài lịch sử”.

7-1682316599.jpg

Á quân Phạm Thanh và Quản Hân là người dẫn dắt chính của tọa đàm Hình thành thói quen đọc cho trẻ em

Tốt nghiệp ngành công nghệ, Quán quân 2022 Trọng Hiền cùng Á quân Quản Hân dẫn dắt tọa đàm “Chat GPT với việc viết văn, viết sách của giới trẻ hiện nay”. Các ý kiến trái chiều khiến talkshow trở nên kịch tính, hấp dẫn.

8-1682316617.jpg

Quán quân và Á quân mùa giải Trái tim nói đảm nhận dẫn dắt chính tại diễn đàn giao lưu với chủ đề ChatGPT với việc viết sách, viết văn của giới trẻ

“Gương mặt cống hiến” của The TVFACE 2022 Phan Trung Hậu đảm nhận phần dẫn dắt lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc 21/4. Cùng BTV Diệu Bình, bộ đôi MC đã có phần giao lưu vui tươi, sôi động cùng 10 Đại sứ Văn hóa đọc, thu hút hàng trăm khán giả tham dự.

9-1682316640.jpg

 Bộ đôi BTV Trung Hậu - Diệu Bình trong buổi giao lưu công bố 10 Đại sứ Văn hóa đọc

Hoạt động quy mô nhất là sự kết hợp của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức lễ trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Hội thi lớn lên cùng sách” với sự tham gia của hàng trăm em học sinh trên địa bàn Thành phố. Trước đó là tọa đàm “Hình thành thói quen đọc cho trẻ”, Á quân Phạm Thanh và Quản Hân nhận vô vàn lời khen ngợi bởi sự trẻ trung, năng động và kiến thức tâm lý khi giao lưu cùng phụ huynh và các em học sinh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà sản xuất và tác giả dự án “Gương mặt truyền hình” đã công bố ấn phẩm về hành trình của dự án suốt 5 năm qua. Đây cũng là cuốn sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê công việc dẫn chương trình. Sách dự kiến sẽ phát hành trong tháng 6 năm nay.

 

Bạn đang đọc bài viết "Những ‘Gương mặt truyền hình’ tích cực quảng bá văn hoá đọc" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn