Lã Thanh Huyền: “Tôi không có tính ủy mị của nghệ sĩ”

Minh Minh

24/07/2022 08:34

"Tôi không có tính ủy mị của nghệ sĩ, nhiều lúc bị tỉnh táo quá. Nghệ sĩ đáng ra là phải phiêu, phải mơ mộng hơn nhưng tôi thì lại bị mạnh mẽ quá”, Lã Thanh Huyền thẳng thắn.

“Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” là bộ phim chiếu vào khung giờ vàng của VTV và được khán giả đón nhận vì những câu chuyện rất đời của các nhân vật. Phim không quá kịch tính song hấp dẫn bởi những tình huống chân thật, tự nhiên, gần gũi với đời thường.

Bên cạnh các gương mặt quen thuộc như Việt Anh, Chí Nhân…, Lã Thanh Huyền tái xuất khán giả với vai chính dài hơi sau “Tình yêu và tham vọng”. Lã Thanh Huyền chia sẻ về quyết định đóng “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” sau thời gian dài vắng bóng: “Tôi nghĩ đó cũng là cái hay vì gương mặt của mình xuất hiện không quá nhiều, không bị nhàm chán. Mình sẽ có những khoảng lặng để khán giả quên đi và không bị ám ảnh những nhân vật cũ của mình, để khi mình xuất hiện lại thì khán giả sẽ đón nhận những hình tượng mới. Diễn viên thì thích làm mới nhưng không phải ai cũng làm mới được. Nhiều khi mình bị đóng khung trong một dạng vai nhất định”.

Trong phim, cô vào vai Giang, phải đối mặt với rất nhiều sức ép: vợ cũ của chồng, con gái riêng của chồng, mâu thuẫn với mẹ đẻ, người yêu cũ cùng những tình huống vô cùng éo le và bất ngờ. Giang là cô gái trẻ trung, xinh đẹp, kết hôn với Việt-người đàn ông trung niên từng có một đời vợ và một cô con gái đã bước vào tuổi thành niên. Cuộc sống của Giang đảo lộn khi con riêng của chồng dọn đến sống cùng, người yêu cũ lại làm sếp của cô, và vợ cũ của chồng thì lắm thủ đoạn và mưu mô…

 

Rời xa màn ảnh nhỏ đã 2 năm, tập trung kinh doanh nhưng Lã Thanh Huyền vẫn khẳng định sức diễn đầy nội lực. Lã Thanh Huyền cho biết, vai diễn của cô không phải kiểu phụ nữ hiền lành, cam chịu, yếu đuối, chỉ biết khóc lóc, mà sẽ vùng lên tự bảo vệ hạnh phúc và quyền lợi của mình khi bị xâm phạm. Giang là mẫu hình phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, thông minh, giỏi giang và biết lúc cương, lúc nhu khi cần. nhân vật này là từ đầu đến cuối vẫn vô cùng mạnh mẽ để giữ gìn hôn nhân của mình. 

"Một điều tôi yêu nhất ở nhân vật này là từ đầu đến cuối vẫn vô cùng mạnh mẽ để giữ gìn hôn nhân của mình. Phim không có tiểu tam nhưng lại có thế lực kinh khủng hơn là vợ cũ... Thế lực này không thể nào ngắt ra khỏi cuộc sống của người đàn ông được vì khi họ đã có con chung thì họ sẽ dính đến nhau cả đời", Lã Thanh Huyền nói.

Ngoài đời, Lã Thanh Huyền là doanh nhân thành đạt có sự nghiệp kinh doanh đáng ngưỡng mộ. Mọi người thường nhắc đến chồng đại gia của Lã Thanh Huyền song ít ai biết rằng, Lã Thanh Huyền sinh trưởng trong một gia đình kinh doanh và một tay cô lèo lái sự nghiệp được như ngày hôm nay.

Và nghệ thuật trong cuộc đời cô là đam mê, là mối nhân duyên: “Thường một vài năm, tôi sẽ tham gia phim để cho đỡ nhớ nghề, rồi đọc được những vai diễn hay thì cũng muốn thử sức. Công việc chính của tôi là kinh doanh. Không như các bạn khác, nghiệp diễn là công việc, nguồn sống của họ. Còn với tôi thì thoải mái hơn, vai nào tôi thích hoặc thấy phù hợp thì tôi mới làm”.

Lã Thanh Huyền thẳng thắn: “Tôi thấy mình mạnh mẽ từ cơ địa. Thật ra tính cách của tôi không phải do môi trường mang lại mà từ khi sinh ra tính cách đã vậy rồi. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, tôi đã biết sang Trung Quốc đi buôn nên tôi chẳng biết sợ là gì. Ở trong gia đình kinh doanh và ai cũng có tính cách rất quyết liệt, như là gen di truyền. Tôi không có tính ủy mị của nghệ sĩ, nhiều lúc bị tỉnh táo quá. Nghệ sĩ đáng ra là phải phiêu, phải mơ mộng hơn nhưng tôi thì lại bị mạnh mẽ quá”./.

Bạn đang đọc bài viết "Lã Thanh Huyền: “Tôi không có tính ủy mị của nghệ sĩ”" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn