Kiên Giang: Nâng cao cảnh giác trước thông tin sai sự thật vụ dừng giải quyết cho lãnh đạo Tp. Phú Quốc đi nước ngoài

Trương Anh Sáng – Thanh Hải

24/05/2024 17:56

Theo dõi trên

Ngay sau khi ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) ban hành Công văn số 1057-/CV/TU, ngày 22/5, về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài thì trên các trang mạng xã hội, nhất là trên TikTok xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật đã gây hoang mang trong dư luận xã hội.

1-kien-giang-1716548123.jpg

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Trước những thông tin trái chiều, sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ngày 24/5, Thành ủy Phú Quốc ban hành Công văn số 1065-CV/TU, khẳng định nội dung tại Công văn số 1057-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài nhằm tập trung triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 189 về Tổng kết Quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020;

Đồng thời, tập trung đại hội các chi, Đảng bộ ở cơ sở; tập trung triển khai thực hiện các chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Ngoài ra không có nội dung gì khác liên quan đến cán bộ vi phạm trên lĩnh vực đất đai, không như các nội dung được tán phát trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Liên quan đến những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Kiên Giang khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác trước những phần tử xấu lợi dụng mạng xã hội để đăng tải, tán phát thông tin sai sự thật, liên quan đến các chủ trương của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Mọi hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang: Nâng cao cảnh giác trước thông tin sai sự thật vụ dừng giải quyết cho lãnh đạo Tp. Phú Quốc đi nước ngoài" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com