Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh khối ngành sức khỏe

PV

23/05/2023 23:50

Theo dõi trên

Mục tiêu đào tạo của Khoa nhằm đào tạo bác sĩ Y khoa có y đức, có kiến thức và có kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về Y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khỏe cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ.

Cụ thể, ngành Y khoa (mã ngành: 7720101), theo Trường Đại học KD&CN Hà Nội, cán bộ giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng của khoa Y là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã làm việc và nguyên là cán bộ quản lý, giảng viên của các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y dược Thái
Nguyên, Học viện Quân y, Viện nghiên cứu Y dược học, Bệnh viện Trung ương và Hà Nội... Đội ngũ giảng viên của Khoa đã nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý đào tạo, giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực hành Y khoa.

b01-kdcnhn-sk-1684860349.jpg

Trường Đại học Kinh donh &Công Nghệ Hà Nội.

 


Khoa có nhiều giảng đường học lý thuyết và 42 phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị, mô hình hiện đại, chất lượng cao. Các cơ sở thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện Trung ương và Hà Nội như: Việt Đức, Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Đức Giang, Phụ sản Hà Nội,...
Mục tiêu đào tạo của Khoa nhằm đào tạo bác sĩ Y khoa có y đức, có kiến thức và có kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về Y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khỏe cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ.
Bác sĩ Y khoa sau khi tốt nghiệp có năng lực hành nghề và kỹ năng chăm sóc y khoa chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Sau 6 năm đào tạo, 101 sinh viên khóa đầu tiên đã được cấp bằng bác sĩ Y khoa. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên đáp ứng yêu cầu sẽ làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, các Trung tâm y tế, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế cho xã hội trên cả nước. Bên cạnh đó, sinh viên có thể học tiếp lên: Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc Bác sĩ chuyên khoa I, II (theo quy định đào tạo sau đại học hiện hành của nhà nước).
Thông tin liên hệ về Văn phòng khoa: Phòng C3.09V - Tầng 3 tòa nhà C, cơ sở Vĩnh Tuy. Điện thoại: (024) 363.365.93 máy lẻ 844. Ngành Dược học (mã ngành: 7720201)

Khoa Dược của Trường Đại học KN&CN Hà Nội được thành lập từ năm 2014. Khoa có trụ sở, giảng đường và các phòng thí nghiệm tại tòa nhà C, cơ sở I(Vĩnh Tuy). Từ năm 2015, Khoa Dược được Bộ GD & ĐT cho phép đào tạo ngành Dược học trình độ đại học hệ chính quy (Quyết định số 5758/QĐ - BGDĐT ngày 19 tháng 11 năm 2015). Khoa Dược có đội ngũ gần 40 cán bộ giảng dạy lý thuyết và thực hành là các Giáo sư, Phó Giáo sư, giảng viên cao cấp, Tiến sĩ, Thạc sĩ... nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và giảng dạy, nhiều năm đảm nhiệm các cương vị chủ chốt tại các cơ sở của ngành Dược.
Về cơ sở vật chất, Khoa Dược có hệ thống giảng đường với các thiết bị nghe nhìn hoàn chỉnh và 18 phòng thí nghiệm chuyên ngành, được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập và thực hành cho sinh viên Dược khoa, sinh viên các ngành khoa học Sức khỏe ở bậc đại học và bậc sau đại học.
Chương trình này nhằm mục tiêu đào tạo Dược sĩ trình độ Đại học, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về Y dược học, có khả năng sản xuất thuốc, quản lý và cung ứng thuốc, quản lý chất lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, đáp ứng chuẩn đầu ra của Dược sĩ đại học theo khung trình độ quốc gia Việt Nam, quy định của Bộ Y tế và đã được Hiệu trưởng Trường Đại học KD&CN Hà Nội ký ban hành.
Chương trình đào tạo 5 năm theo chương trình và giáo trình được Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế ban hành; đào tạo theo hình thức tập trung, chính quy.

Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh khối ngành sức khỏe" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn