“Hành trình của cậu bé tự kỷ nặng đến Kỷ lục gia Guinness Thế giới”- sách truyền cảm hứng

Sách vừa được xuất bản trung tuần tháng 2.2024 bởi Nhà xuất bản Ukiyoto, Canada. Bạn đọc trên toàn cầu có thể tiếp cận cuốn sách qua các kênh Amazon và kênh của NXB Ukiyoto.

hanh-trinh-1708330867.jpg
 

Hành trình từ cậu bé tự kỷ nặng đến Kỷ lục gia Guinness Thế giới” viết bởi tác giả Khánh Phương được xuất bản dưới dạng song ngữ Việt - Anh, kể về hành trình kỳ tích của cậu bé Nguyễn Khắc Hưng đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới dưới sự hướng dẫn của TS. Lương y Phan Quốc Việt và đội ngũ giáo viên tâm huyết tại Trung tâm Tâm Việt.

Sách vừa được xuất bản trung tuần tháng 2.2024 bởi Nhà xuất bản Ukiyoto, Canada. Bạn đọc trên toàn cầu có thể tiếp cận cuốn sách qua các kênh Amazon và kênh của NXB Ukiyoto:

https://www.amazon.sg/H%C3%A0nh-Tr%C3%ACnh-N%E1%BA%B6ng-Guinness-Gi%E1%BB%9Ai/dp/9361722018?source=ps-sl-shoppingads-lpcontext&ref_=fplfs&psc=1&smid=A3TO6LA7SR42Q6

https://www.ukiyoto.com/product-page/h%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-c%E1%BB%A7a-c%E1%BA%ADu-b%C3%A9-t%E1%BB%B1-k%E1%BB%B7-n%E1%BA%B7ng-%C4%91%E1%BA%BFn-s%E1%BB%9F-h%E1%BB%AFu-k%E1%BB%B7-l%E1%BB%A5c-guinness-th%E1%BA%BF-gi%E1%BB%9Bi

Cậu bé Nguyễn Khắc Hưng, sinh ngày 16/09/ 2009 tại Nghệ An. Mẹ em vướng vòng lao lý nên phải rời xa em từ nhỏ, bố em mất khi em chưa tròn 14 tuổi. Em được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ nặng cấp độ 3. Được đưa đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình Khắc Hưng không thuyên giảm. Chỉ đến khi em được nhận vào Trung tâm Tâm Việt, số phận mới mỉm cười với em. Tại đây, TS Lương y Phan Quốc Việt và các thầy cô tại trung tâm tận tụy ngày đêm chăm sóc, nuôi dạy Khắc Hưng và nhiều bạn nhỏ tự kỷ khác. TS Lương y Phan Quốc Việt đã dày công nghiên cứu, vận dụng nhiều kỹ thuật và hiểu biết từ triết học cổ điển đến vật lý lượng tử để sáng tạo ra phương pháp chữa trị “Kích hoạt ngược” và “Thiền năng lượng rung động cộng hưởng” dành cho trẻ tự kỷ, không hề dùng thuốc hay xâm lấn cơ thể các em. Kết quả là chỉ sau vài năm tập luyện, Khắc Hưng đã có thể đồng thời chơi đàn ghita hay tung hứng bóng khi đang di chuyển trên quả bóng y tế hay đi xe đạp một bánh, kèm thêm một quả bóng tennis đặt trên đầu.

 

Nhờ công vun trồng của thầy cô và sự cần mẫn của mình, mầm non Khắc Hưng yếu ớt ngày nào đã nở hoa rực rỡ: ngày 21/6/2023, em đã lập kỷ lục Guinness Thế giới cho tiết mục đứng thăng bằng trên bóng, đội bóng tennis trên đầu và tung hứng 3 bóng tennis trong thời gian lâu nhất là 35 phút 9 giây. Sau đó, Khắc Hưng đã trở thành diễn giả đi khắp nơi để truyền cảm hứng và mở ra nhiều hy vọng mới cho những người mắc bệnh tự kỷ, căn bệnh được coi là không thể chữa được.

Phía sau thành công rực rỡ và vinh quang chói sáng ấy, là biết bao nhiêu giọt mồ hôi, nước mắt, và cả máu của Khắc Hưng và những người thầy yêu thương và nuôi dạy em như người cha, người mẹ của em. Có một nhà văn đã thầm lặng kề vai sát cánh bên họ để quan sát và ghi chép những nỗ lực bền bỉ ngày qua ngày cùng bao đau thương mà thầy trò tại Trung tâm Tâm Việt đã trải qua trên con đường biến điều không thể thành có thể. Đó chính là nhà văn, dịch giả Khánh Phương, tác giả cuốn sách “Hành trình từ cậu bé tự kỷ nặng đến Kỷ lục gia Guinness Thế giới”.

hanh-trinh-khanh-phuong-1708330867.jpgNhà văn, dịch giả Khánh Phương
 

Tác giả đã chia sẻ rằng: “Mỗi khi đến gặp thầy Việt, anh Chức, bé Hưng… tôi như cảm thấy họ thật thân thương, gần gũi và ấm áp.. Dù bên ngoài trời có thể lạnh giá, nhưng trong lòng tôi, mỗi cuộc gặp gỡ lại như ngọn lửa nhỏ hồng ấm, làm tan chảy mọi sự giá lạnh và mang lại một nguồn cảm hứng rực rỡ. Viết cuốn sách này giữa lúc tâm hồn tôi có những thương tổn và mất mát, nhưng tim tôi như được sưởi ấm bởi ngọn lửa đam mê và hy vọng, rằng qua những dòng chữ này, tôi có thể lan tỏa sự ấm áp, tình thương và sự hiểu biết đến với nhiều người hơn nữa. Đây không chỉ là hành trình kể về thầy Việt, anh Chức, bé Hưng mà còn là hành trình của chính tôi - một hành trình trải lòng và chia sẻ, nơi tôi tìm thấy sự gắn kết và ý nghĩa sâu xa. Và tôi thực sự hy vọng, vũ trụ sẽ tác thành, đem đến cho tôi sức mạnh vô biên để tôi có thể sống và cống hiến nhiều hơn nữa trong cuộc đời này.

Với cuốn sách ““Hành trình từ cậu bé tự kỷ nặng đến Kỷ lục gia Guinness Thế giới”, tác giả Khánh Phương mong muốn đưa bạn đọc vào một cuộc hành trình giải mã thế giới của Khắc Hưng: cuộc sống, nội tâm, và cuộc chiến không ngừng nghỉ của em với hội chứng tự kỷ; những tri thức và thông tin hữu ích về trẻ tự kỷ; làm thế nào để tạo ra một môi trường hỗ trợ và bao dung hơn cho trẻ tự kỷ, chân dung những người thầy xuất sắc và giàu tình thương tại Trung tâm Tâm Việt. Qua đó, tác giả mong muốn sẽ thay thế những định kiến sai lệch về tự kỷ bằng một quan điểm mới, mở rộng sự hiểu biết và thay đổi cách suy nghĩ rập khuôn của xã hội về người tự kỷ.

Nhà văn/dịch giả Khánh Phương sinh ra tại Hà Nội. Cử nhân Anh văn. Cử nhân văn hóa. Trình độ Thạc sĩ Quản lý đô thị. Khánh Phương đã xuất bản gần 30 đầu sách (5 truyện ngắn và tản văn; 4 truyện ký; 20 sách dịch) được xuất bản riêng và 3 cuốn được xuất bản chung.

Trần Quỳnh Hoa

Link nội dung: https://www.vanhoavaphattrien.vn/index.php/hanh-trinh-cua-cau-be-tu-ky-nang-den-ky-luc-gia-guinness-the-gioi-sach-truyen-cam-hung-a23349.html