Bình Phước: Công ty CP Dược phẩm SaVipharm tặng thuốc Trạm Y tế xã Lộc Tấn (Lộc Ninh)

Ngày 10/6, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Dược sĩ CKII Trần Tựu, Tổng Giám đốc SaVipharm, đã tới thăm và làm việc với Trạm Y tế xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Nhân dịp này, ông Trần Tựu cũng đã đại diện công ty trao tặng một số lượng thuốc và TPBCSK tới trạm Y tế xã Lộc Tấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực.
image002-1718115346.jpg

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Dược sĩ CKII Trần Tựu, Tổng Giám đốc SaVipharm trao tặng thuốc tới đại diện Trạm Y tế xã Lộc Tấn - ông Trần Viết Cường, Trưởng Trạm Y tế, với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND xã, ông Đặng Thành Chung (áo trắng, ngoài cùng bên phải) và bà Đỗ Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch xã (ngoài cùng bên trái)

Buổi lễ trao tặng thuốc diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, với sự tham gia của nhiều đại diện cấp xã. Ông Trần Viết Cường, Trưởng Trạm Y tế xã Lộc Tấn, đã đại diện nhận phần thuốc từ SaVipharm. Buổi lễ còn có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND xã, ông Đặng Thành Chung; Phó Chủ tịch xã, bà Đỗ Thị Thu Hoài.

Các loại thuốc được trao tặng bao gồm 15 loại thuốc chữa bệnh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, như: SaVi Losartan 50, Insuact 20, Rosuvastatin SaVi 10, SaVi Esomeprazole 40, Savdiaride 2, và thực phẩm bảo vệ sức khỏe SaViMulti FOCUS... Tổng giá trị các loại thuốc gần 35 triệu đồng. Được biết, đây là lần thứ hai, SaVipharm trao tặng thuốc Trạm Y tế xã Lộc Tấn. Lần trao tặng thuốc thứ nhất là vào tháng 10.2023.

Trước đó, vào đầu buổi gặp gỡ cùng ngày tại UBND xã Lộc Tấn, ông Giang Minh Hiến - Bí thư Đảng ủy xã Lộc Tấn, Lộc Ninh cũng đã đón tiếp đoàn với tình cảm ấm áp và tiếp nhận từ công ty một số ấn phẩm văn hóa như sách, tạp chí và báo.

image003-1718115347.jpg

Ông Trần Tựu (bên phải) trao tặng một số ấn phẩm văn hóa của SaVipharm tới đại diện UBND xã Lộc Tấn - ông Giang Minh Hiến - Bí thư Đảng ủy xã Lộc Tấn, Lộc Ninh (áo trắng, đứng giữa)

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Dược sĩ CKII Trần Tựu nhấn mạnh: "SaVipharm luôn đặt trách nhiệm xã hội lên hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Việc trao tặng thuốc lần này nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại địa phương, đồng thời thể hiện sự quan tâm của công ty tới sức khỏe của người dân vùng sâu, vùng xa".

Được biết, hơn 50 năm trước, ông Trần Tựu đã có thời gian công tác gần 3 năm tại Lộc Tấn, khi ông là Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Lộc Ninh.

Ông Trần Viết Cường thay mặt Trạm Y tế, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ quý báu của SaVipharm. Ông khẳng định số thuốc này sẽ được sử dụng một cách hiệu quả nhất, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại trạm, đồng thời giúp người dân có thêm điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản và cần thiết.

Buổi trao tặng thuốc của SaVipharm không chỉ là một hoạt động thiện nguyện mà còn là một minh chứng rõ nét cho sự gắn kết, hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Sự kiện này đã góp phần khẳng định vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, ngành Y tế đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là tại các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, những hành động thiết thực và nhân văn như của SaVipharm thực sự đáng quý và cần được nhân rộng.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của các doanh nghiệp, các tổ chức và toàn xã hội, chất lượng dịch vụ y tế tại các địa phương sẽ ngày càng được cải thiện, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.