Hà Giang, Tuyên Quang liên kết để sản phẩm du lịch thêm hấp dẫn

Lê Hoàn

12/05/2022 19:06

Theo dõi trên

Ngày 12/5, tại hội trường khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch Tuyên Quang – Hà Giang. Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh Hà Giang và đại diện công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel chủ trì hội nghị.

img-20220512-182753-1652356943.jpg
Quang cảnh hội nghị

 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và các huyện, thành phố của hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang; đại diện các công ty lữ hành, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Ông Hoàng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Tuyên Quang và Hà Giang là hai địa phương liền kề, có nhiều nét tương đồng, giàu truyền thống cách mạng, có nhiều lợi thế phát triển du lịch như sự đa dạng về địa hình, khí hậu, cảnh đẹp, có nhiều di tích lịch sử, cách mạng… Khi liên kết, hợp tác phát triển du lịch sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của mỗi địa phương; bổ trợ cho nhau, tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần phát triển du lịch bền vững giữa hai tỉnh.

“Từ những ý kiến đóng góp từ hội nghị, hai tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành khai thác, xây dựng các tua hấp dẫn, để trong tương lai không xa du lịch hai tỉnh sẽ trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam”, ông Phương khẳng định.

hop-tac-1652356973.jpg
Tua du lịch liên kết giữa hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang 

 

Cùng chung quan điểm trên, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định, Hà Giang xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thời gian qua, Hà Giang đã liên kết với các tỉnh, thành phố như Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh để cùng nhau xây dựng sản phẩm du lịch mới nhưng vẫn mang đặc trưng của tỉnh để tăng thêm giá trị gia tăng và thu hút du khách trong và ngoài nước trên cơ sở hài hỏa lợi ích, hợp tác cùng phát triển. 

Hội nghị đã giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của 2 tỉnh tới công ty lữ hành, các cơ quan thông tấn, báo chí, đơn vị quản lý du lịch trong nước; kết nối triển khai các tua tuyến, phát triển sản phẩm du lịch của hai tỉnh. Cụ thể, Hà Giang và Tuyên Quang có nhiều lợi thế phát triển du lịch, có chung tuyến du lịch lòng hồ Bắc Mê - Na Hang… Bước đầu, Công ty Vietravel đang liên kết triển khai hiệu quả tua du lịch “Huyền thoại sông Gâm” (Hà Nội - Hà Giang - Du Già – Bắc Quang - Lâm Bình - Na Hang - Tân Trào).

Đại diện các đơn vị quản lý du lịch, đơn vị lữ hành… cũng đóng góp ý kiến, chia sẻ, đề xuất xây dựng thêm các tua tuyến, tạo ra những chương trình du lịch hấp dẫn, gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng. Với những dịch vụ tối ưu, điểm đến mới lạ hấp dẫn mang lại cho du khách những trải nghiệm mới để níu giữ chân du khách.

img-20220512-182759-1652357055.jpg

 

Trao đổi với PV, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang (bên phải ảnh trên) cho biết: Việc liên kết các chương trình, chuỗi sự kiện du lịch sẽ làm tăng sức hấp dẫn các điểm du lịch đơn lẻ. Liên kết phát triển du lịch các địa phương gần nhau thành một khu vực phát triển du lịch chung sẽ là một chương trình lớn, mang tầm chiến lược. Từ đó sẽ liên kết các tiềm năng lại với nhau, khắc phục những khiếm khuyết của từng địa phương để trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

bien-ban-1652357087.jpg
Đại biểu ký biên bản ghi nhớ hợp tác du lịch

 

Đại diện tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và công ty Vietravel đã trao đổi thống nhất, cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch, hướng tới phối hợp, phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên nhằm tăng tính kết nối, tạo chuỗi sản phẩm, dịch vụ cung ứng phục vụ khách du lịch.

Trước đó, từ ngày 6-11/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang và Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công ty du lịch Vietravel tổ chức chuyến khảo sát sản phẩm du lịch mới “Huyền thoại sông Gâm” dành cho du khách từ các sở, ngành du lịch các tỉnh, thành phía Nam.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Giang, Tuyên Quang liên kết để sản phẩm du lịch thêm hấp dẫn" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn