• 0904 894 444
  • thukybientap@gmail.com
  • Tìm kiếm
  • thukybientap@gmail.com
  • 0904 894 444
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
  • Video
  • Ảnh
  • Infographic
  • Emagazine
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
    • Video
    • Ảnh
    • Infographic
    • eMagazine
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
  • Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân!
  • GS. AHLĐ Vũ Khiêu, một tấm gương lao động không ngừng nghỉ
  • GS. Đào Duy Anh từ chí sĩ cách mạng yêu nước đến học giả lỗi lạc
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
Quốc Khánh 2/9
img

Phát triển

Hà Nội: Chợ hoa Quảng Bá sôi động trước ngày Lễ tình nhân Valentine

  • Nguyễn Linh
  • 15:07 13/02/2023

Chỉ còn một ngày nữa là đến Lễ tình nhân 14/2, nhiều người dân Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ đã đổ về chợ hoa đêm Quảng Bá để mua hoa dành tặng người thương.

anh-1-cho-hoa-quang-ba-phuong-quang-an-tay-ho-1676273678.jpgChợ hoa Quảng Bá (phường Quảng An, Tây Hồ) là chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội, chuyên cung cấp đầu mối hoa tươi sỉ lẻ. Các sạp hàng hoa tại đây đều mở cửa tấp nập từ chiều tối.  
 
anh-2-theo-ghi-nhan-cua-phong-vien-tu-20h-toi-1676273971.jpgTheo ghi nhận của PV, từ 20h tối ngày 12/2 đến rạng sáng ngày 13/2, lượng người đổ về chợ hoa Quảng An rất đông, đặc biệt là giới trẻ. Cao điểm là từ 10h tối đến 3h sáng ngày hôm sau.
 
anh-3-co-nhung-thoi-diem-ken-dac-nguoi-1676274376.jpgCó những thời điểm đường đi vào các gian hàng ken đặc người. Trong chợ luôn tấp nập người ra người vào.
 
anh-4-cho-hoa-quang-ba-ban-le-hoa-1676274499.jpgChợ hoa Quảng Bá bán lẻ hoa trong những dịp đặc biệt như lễ tết, Valentine,... 
 
anh-5-theo-khao-sat-thi-truong-tao-cho-hoa-1676274571.jpgTheo khảo sát thị trường tại chợ hoa, hoa hồng vẫn là mặt hàng được bày bán nhiều nhất, trong đó hoa hồng Đà Lạt có giá từ 10.000 đồng - 15.000 đồng/bông, hoa hồng nhập khẩu có giá từ 25.000 đồng - 45.000 đồng/bông. Riêng hoa hồng bó sẵn có giá dao động từ 300.000 đồng - 650.000 đồng/bó.
 
anh-6-nhieu-loai-hoa-khac-nhau-1676274641.jpgNhiều loài hoa khác như hoa ly, hoa tulip, thanh liễu, hoa lan, hoa hướng dương... đều tăng gấp 2 - 3 lần so với giá ngày thường.
 
anh-7-ly-giai-ve-viec-gia-hoa-tang-cao-1676274833.jpgLý giải về việc giá hoa tăng cao, theo các tiểu thương, do dịp lễ Valentine năm nay ngay sau Rằm tháng Giêng trong khi phần lớn số lượng hoa đã cắt phục vụ cúng tết Nguyên đán và Rằm khiến cho nguồn cung hạn chế. Giá nhập của các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài tăng cũng là một nguyên nhân khiến cho giá hoa dịp Valentine biến động.
 
anh-8-cac-ban-tre-hao-hung-chup-anh-1676275053.jpgCác bạn trẻ tỏ ra hào hứng, chụp ảnh cùng với những loài hoa mình yêu thích.
 
anh-9-cuc-hoa-mi-cuoi-mua-1676275118.jpgCúc hoạ mi cuối mùa được nhiều bạn trẻ yêu thích. 
 
anh-10-chi-thu-tra-23-tuoi-1676275181.jpgChị Thu Trà (23 tuổi) đã tranh thủ mua một bó hoa chuẩn bị cho ngày Valentine. “Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cảm giác đi chợ hoa đêm. Không khí ở đây rất náo nhiệt, cũng có rất đông bạn trẻ như tôi đến đây tìm mua hoa cho ngày lễ tình nhân” - chị Trà chia sẻ.
 
Lễ tình nhân 14/2 chợ hoa Quảng Bá chợ hoa Quảng An valentine
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Phiên chợ việc làm nơi vùng cao: Gieo sinh kế bền vững cho lao động Trà Bồng

Phiên chợ việc làm nơi vùng cao: Gieo sinh kế bền vững cho lao động Trà Bồng

Hơn 11 nghìn chỉ tiêu tuyển dụng được mang về xã Trà Bồng (Quảng Ngãi) không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho lao động miền núi, mà còn góp phần bồi đắp nền tảng sinh kế bền vững, gắn phát triển kinh tế với bảo tồn giá trị văn hóa cộng đồng vùng cao.

3 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Doanh nhân Nghệ Tĩnh tiên phong ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp

Doanh nhân Nghệ Tĩnh tiên phong ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp

Sáng ngày 13/12/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty JobTest tổ chức thành công Chương trình Cà phê Kết nối Doanh nhân Nghệ Tĩnh với chủ đề: “Lãnh đạo Doanh nghiệp tiên phong ứng dụng AI”, với sự tham dự của Chủ tịch Phan Đình Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Bùi Văn Liệu, Phó Chủ tịch Trần Văn Chín, Tiến sĩ Lê Xuân Sang – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới, cùng các thành viên Ban Chấp hành và gần 100 doanh nhân, doanh nghiệp.

3 giờ trước Phát triển

An Giang: “Em yêu biển, đảo quê hương” - hun đúc tình yêu quê hương đất nước

An Giang: “Em yêu biển, đảo quê hương” - hun đúc tình yêu quê hương đất nước

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” không chỉ là một hoạt động ngoại khóa giàu tính sáng tạo, mà còn là một mô hình giáo dục giàu ý nghĩa trong việc hun đúc tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ ngay từ những năm đầu bậc trung học cơ sở.

4 giờ trước Văn hóa - Xã hội

VUSTA chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp năm 2025

VUSTA chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp năm 2025

Ngày 13/12, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 của Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp.

1 ngày trước Phát triển

Gương mặt của Trà: Khi tinh hoa thủ công tìm được tri kỷ

Gương mặt của Trà: Khi tinh hoa thủ công tìm được tri kỷ

Trong văn hóa trà Á Đông, ấm chén không đơn thuần là công cụ phục vụ việc thưởng thức, mà là “gương mặt của trà” – nơi hội tụ tinh thần, mỹ học và chiều sâu văn hóa. Một chén trà ngon cần lá trà tốt, nước chuẩn, nhưng để trải nghiệm ấy đạt đến sự trọn vẹn, trà cụ đóng vai trò quyết định. Việc lựa chọn ấm chén, vì thế, không chỉ là hành vi tiêu dùng, mà còn là sự lựa chọn mang tính văn hóa, phản ánh trình độ thưởng thức và thái độ ứng xử với di sản thủ công.

1 ngày trước Văn hóa - Xã hội

Lan tỏa giá trị Truyện Kiều từ lễ khai bút viết thư pháp

Lan tỏa giá trị Truyện Kiều từ lễ khai bút viết thư pháp

Mới đây tại ngôi nhà cổ Đại thi hào Nguyễn Du - xã Tiên Điền - tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra hoạt động khai bút chép toàn văn Truyện Kiều bằng thư pháp chữ Quốc ngữ.

1 ngày trước Văn hóa - Xã hội

Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa tái định vị du lịch trong không gian phát triển mới

Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa tái định vị du lịch trong không gian phát triển mới

Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trong bối cảnh tỉnh Khánh Hòa bước vào giai đoạn phát triển mới sau sáp nhập, ngành du lịch đứng trước những cơ hội lớn để mở rộng không gian, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao vị thế trên bản đồ du lịch quốc gia và quốc tế. Trên tinh thần đó, Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa xác định rõ mục tiêu, phương châm và các nhóm giải pháp trọng tâm, hướng tới phát triển du lịch bền vững, chuyên nghiệp và mang bản sắc riêng.

1 ngày trước Phát triển

Chủ tịch Phan Xuân Dũng dẫn đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm quốc tế về Sáng tạo khoa học công nghệ (SIIF 2025) tại Seoul

Chủ tịch Phan Xuân Dũng dẫn đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm quốc tế về Sáng tạo khoa học công nghệ (SIIF 2025) tại Seoul

Từ ngày 3-7/12, Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2025) được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Theo lời mời của Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã thành lập đoàn tham gia Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2025) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC - làm trưởng đoàn.

1 ngày trước Phát triển

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 2: Petrovietnam hợp tác IAEA

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 2: Petrovietnam hợp tác IAEA

Tại phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo xây dựng nhà máy điện hạt nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo, đã giao Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam( Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.

1 ngày trước Phát triển

“Nhà mình Grand thế!” - Niềm tự hào của cư dân Đại đô thị đáng sống bậc nhất Sài Gòn

“Nhà mình Grand thế!” - Niềm tự hào của cư dân Đại đô thị đáng sống bậc nhất Sài Gòn

Đại đô thị Vinhomes Grand Park đang khẳng định vị thế của một miền sống đáng mơ ước tại TP.HCM: kết nối tối ưu nhờ hạ tầng hoàn thiện, sở hữu quỹ xanh rộng lớn, hệ tiện ích đa tầng và cộng đồng hơn 70.000 cư dân văn minh. Tất cả đang tạo nên một chuẩn sống mới ở trung tâm cực tăng trưởng phía Đông thành phố.

1 ngày trước Cần biết

BÀI ĐỌC NHIỀU
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Những đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam
Những đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan và sự phát triển của đạo Mẫu
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan và sự phát triển của đạo Mẫu
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Chủ tịch Hội đồng Biên tập: TS. Đinh Đức Thiện

Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập: Trần Thị Thu Thảo

Phó Tổng Biên tập: PGS. TS Phạm Hùng Việt

Phó Tổng Biên tập: Nhà báo Lại Đức Hồng

Tổng Thư ký Tòa soạn: ThS. Nhà báo Nguyễn Danh Hòa

Địa chỉ: Số 53 Phố Yên Lạc, Phường Vĩnh Tuy, TP. Hà Nội 

Hotline: 0915 323 789 - 0904 894 444 | Email: thukybientap@gmail.com

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO